งานเทศกาลผลไม้นครปฐม

posted on 20 Feb 2010 16:55 by ban-bu-ree-mag

เกาะติด : งานเทศกาลผลไม้นครปฐม

 

วันที่ 14-20 กุมภาพันธ์ 2553 ที่ผ่านมา ณ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ ราชวรมหาวิหาร จังหวัดนครปฐม ได้มีการจัดงาน เทศกาลผลไม้ โดยจังหวัดนครปฐม ร่วมกับหอการค้าจังหวัดนครปฐม โดยได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐและเอกชนในจังหวัดนครปฐม วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร เทศบาลนครนครปฐม และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานสมุทรสงคราม กำหนดจัดงาน เทศกาลอาหารผลไม้และของดีนครปฐม ครั้งที่ 25 ประจำปี 2553 ระหว่างวันที่ 14-20 กุมภาพันธ์ 2553 ณ บริเวณองค์พระปฐมเจดีย์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าและผลผลิตที่มีชื่อเสียงใน จังหวัดนครปฐม


                ในงานเลือกชิมผลไม้หลากหลายชนิด เช่น ส้มโอ ฝรั่ง มะม่วง ฯลฯ เพียงอิ่มละ 20 บาท อิ่มอร่อยกับศูนย์อาหารจากร้านเชลล์ชวนชิมกว่า 50 ร้าน พบกับอาหารแปรรูปต่างๆ และข้าวหลามหลากรสซึ่งได้รับมาตรฐาน อย. ให้นักท่องเที่ยวได้ลิ้มลอง จัดช่วงนาทีทอง จำหน่ายเนื้อหมู 2 กิโลกรัม 100 บาท และไข่ไก่ฟองละ 1 บาท (วันละ 2,000 ฟอง) จำหน่ายสินค้าชุมชนระดับ 5 ดาว อีกทั้งยังมีนิทรรศการให้ความรู้ด้านวิชาการ จำหน่ายผักปลอดภัย แสดงและสาธิตการแปรรูปจากเนื้อสัตว์ การประกวดกล้วยไม้ ประกวดปลาเงิน ปลาทองและปลากัด จัดแสดงตู้ปลาทะเล ผ่อนคลายกับสปาเท้าด้วยปลา พิเศษในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2553 มีการโชว์สุนัขสวยงามทุก สายพันธุ์ พร้อมจำหน่ายอุปกรณ์ อาหารสัตว์ในราคาถูก
                นอกจากผลไม้แล้วยังมีร้านขายต้นไม้หลากหลายสายพันธุ์ในราคาถูก และมากมายหลายชนิด ใครที่พลาดปีนี้ ยังมีอีกทีในเดือนพฤษภาคม อย่างไร คราวหน้าก้ห้ามพลาดนะครับ

 

 

Comment

Comment:

Tweet